Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website hay đang tìm hiểu về thiết kế web thì những kiến thức cơ bản dưới đây là những vấn đề mà bạn cần phải biết. Những điều cơ bản đó bao gồm: Tên miền (domain), Hosting (máy chủ) và mã nguồn phần mềm.

Một website muốn hoạt động được cần phải có được 3 yếu tố này. Bài viết hôm này KenIT công ty thiết kế web & seo web Đà Nẵng sẽ giúp bạn khái quát những nội dung cần biết về các yêu tố này.

website-kien-thuc-co-ban-can-biet
Website và những kiến thức cơ bản cần biết

1. Tên Miền (Domain)

Tên miền là định danh hay địa chỉ của website trên Internet. Tên miền thường gắn kèm với tên một cá nhân, doanh nghiệp, dịch vụ hay một thương hiệu… Ngoài ra tên miền còn là yếu tố duy nhất được hệ thống cấp phát cho một chủ thể và ai đăng kí trước thì sẽ được cấp. Tên miền có hai dạng:

  • Tên miền quốc tế dạng: www.tendoanhnghiep.com (.net, .biz .org, .info…)
  • Tên miền quốc gia dạng: www.tendoanhnghiep.com.vn (hoặc .net.vn, .biz.vn .org.vn, .gov.vn…)

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website chuyên nghiệp bạn nên suy nghĩ thật kỹ để lựa chọn cho mình một tên miền phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho website của bạn hoạt động về sau.

2. Hosting (máy chủ)

Hosting là không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như ftp, www… Tại những nơi đó bạn có thể chứa đựng những nội dung hay dữ liệu của website. Đa có các cá nhân chủ quan của một website thường thuê hosting để làm nơi hoạt động của website. Lý do bạn phải thuê hosting bởi vì những máy tính đó luôn có địa chủ IP kết nối với mạng internet, còn bạn truy cập vào internet thường thông qua các IPS (Internet Service Provider) nhà cung cấp dịch vụ internet thì địa chỉ IP của bạn sẽ bị thay đổi thường xuyên nên không thể thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

  • Hệ điều hành: Tùy vào mã nguồn phần mềm thiết kế website của bạn mà bạn có thể lựa chọn hệ điều hành phù hợp với website của mình. Hiện nay có hai hệ điều hành là nổi tiếng là: Window và Linux. Người dùng thường chọn Linux vì giá thành của nó rẻ hơn, chạy được nhiều mã nguồn mở miển phí. Riêng tại những bạn làm website bằng wordpress tại công ty thiết kế website Đà Nẵng KENIT bạn nên mua hot của Linux để sử dụng website tốt hơn.
  • Dung lượng: Tức là dung lượng tối đa mà bạn có thể upload file lên là 500MB, 1Gb… Tùy thuộc vào lượng sản phẩm dịch vụ của bạn mà bạn có thể lựa chọn nhiều gói hosting khác nhau.
  • Băng thông: Băng thông là tổng dung lượng tối đa được phép tải xuống cho website của bạn. Khi khách hàng truy cập website của bạn thì website của bạn sẽ bị tốn băng thông. Nếu băng thông của website bị hết thì thường sẽ báo lỗi 509 và lúc đó bạn sẽ phải mua thêm băng thông.
  • Bảo mật: Đối với một website vấn đề bảo mật rất quan trọng. Nếu Hosting có vấn đề sẽ làm cho website của bạn bị mất, bị đánh cắp dữ liệu hay bị ddos làm website trở nên chạy chậm. Vì vậy lúc lựa chọn website bạn nên lựa chọn những hosting có uy tín chất lượng cao.

3. Mã nguồn phần mềm

Mã nguồn là phần mềm giúp bạn tự xây dựng website. Một số phần mềm đang được khá nhiều đơn vị thiết kế lựa chọn hiện nay như: WordPress, PHP… Những phần mềm này sẽ giúp các đơn vị công ty thiết kế website tạo nên những trang web chuyên nghiệp, đầy đủ chức năng một cách nhanh chóng.

Đến với công ty thiết kế website Đà nẵng KENIT các bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chúng tôi tư vấn hướng dẫn cách lựa chọn tên miền, Hosting cũng như được sử dụng một bộ mã nguồn tốt nhất. Còn đối với các bạn đang có nhu cầu học hỏi hay tiểu hiểu về thiết kế website có thể gửi các câu hỏi và thắc mác của mình về cho KenIT.net. Chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi câu hỏi của các bạn.

174 Tố Hữu, Hải Châu, Đà Nẵng +84 0982.802.531 fb.com/Hao.Zota hao.kinmedia

Để lại ý kiến của bạn:

Hotline: 0842943333
Nhắn tin facebook Zalo: 0842943333