SEO Youtube trong thời gian ngắn trở lại đây đã trở thành một mảnh đất màu mỡ trên thị trường SEO. Bằng chứng cho điều đó là càng ngày càng có nhiều cá nhân, doanh nghiệp, công ty đi mua quảng cáo trên các clip Youtube có nhiều lượt truy cập như: giải trí, ca nhạc, phim ảnh… Vậy làm thế nào để tối ưu video Youtube tốt nhất ? Làm thế nào để video lên top ?

Hôm nay KenIT – công ty thiết kế website tại Đà Nẵng xin có một bài viết tóm tắt về cách tối ưu cũng như cách SEO Youtube gửi đến các bạn đọc cũng như các Seoer đang có nhu cầu tìm hiểu lĩnh vực này.

toi-uu-video-youtube
10 tuyệt chiêu tối ưu youtube hiệu quả

Trong Seo Youtube cũng thực hiện các phương pháp Seo có nhiều chi tiết khá tương đồng với Seo Website như: tối ưu trang, tăng lượng truy cập để tăng trust, tìm kiếm backlink…

1. Chất lượng Youtube cần Seo phải tốt

Ngày nay khi nhu cầu của người dùng ngày càng cao, đòi hỏi các đoạn video mà bạn đăng lên Youtube phải có nội dung hay, phù hợp với xu hướng của người dùng, chất lượng hình ảnh HD sắc nét… Theo thời gian Youtube sẽ sàn lọc và chọn lựa những nội dung tốt nhất để phục vụ người dùng là điều hiển nhiên.

Vì thế nếu muốn SEO đoạn video chất lượng tốt với dung lượng thấp để có thể load nhanh. Có như vậy mới tránh được việc giảm trust cho Youtube khi người xem nhàm chán và chuyển kênh.

2. File đăng tải nên mang tên thông điệp cần Seo

Tên file Youtube phải chứa từ khóa cần SEO, đây là một yếu tố quan trọng để giúp trang Youtube của bạn được đánh giá cáo. Nhưng ngược lại, lại có khá nhiều Seoer bỏ qua việc nay, làm như thế là chính bạn đã bỏ qua lợi ích của chính mình khi SEO.

Lưu ý: Bạn càng chuẩn bị tốt chừng nào thì hay chùng ấy bởi giai đoạn chuẩn bị trước khi SEO cũng quan trong không kém quá trình bạn SEO. Càng tối ưu hóa giai đoạn đầu sẽ càng giúp bạn nhanh chóng SEO Youtube cũng như SEO Website thành công.

3. Thẻ Title cần chứa từ khóa

SEO Youtube cũng như SEO Website, thẻ title một thẻ quan trọng bậc nhất. Bởi, hệ thống Google đánh giá nội dung website của bạn thông qua thẻ title trước tiên. Nếu thẻ title có chứa từ khóa cần Seo thì sẽ rất tốt cho website hoặc Youtube đặc biệt là ở những ký tự đầu tiên trong thẻ.

4. Thẻ mô tả

Thẻ này cũng giống như khi ta SEO Website, thẻ mô tả ngày bạn cũng nên tóm tắt nội dung trong khoảng 156 ký tự. Tại đây bạn nên khéo léo đặt từ khóa chính cũng như từ khóa phụ để làm người xem không khó chịu vì lạm dụng từ khóa quá nhiều.

5. Chuyên mục và nội dung phải có sự liên quan

Khi bạn SEO Youtube việc bạn sử dụng các đoạn video đòi hỏi phải liên quan đến chuyên mục bạn tạo. Bạn cũng nên tạo những chuyên mục riêng cho từng loại video khác nhau để tránh bị xóa video.

6. Cần phải có chú thích

Thêm chú thích vào video có kèm từ khóa là điều nên làm trong Seo, công cụ tìm kiếm của Youtube có thể đọc được chú thích. Việc thêm chú thích khá dễ dàng và cũng không mất quá nhiều thời gian nhưng mang lại nhiều hiệu quả khi SEO nên bạn không nên bỏ qua công đoạn này.

Ngoài ra việc thêm chú thích trong Youtube cũng giống như tối ưu Internal links trong SEO, vì thế bạn nên chèn những đường link chéo với nhau cũng là một điều nên làm khi Seo Youtube.

7. Phụ đề cho video

Youtube cũng như Google đều rất thông minh, đối với phụ đề Youtube hay Google đều có thể đọc hiểu được vì thế tốt nhất ở đoạn video Seo cần có một phụ đề.

8. Địa điểm

Ở phần cài đặt nâng cao của Youtube chúng ta nên trả lời phần địa điểm video được quay. Nó cũng là một điểm tốt và có ảnh hưởng lớn đến việc hiển thị video liên quan, và quảng cáo, nó giống như việc bạn thêm từ khóa vậy.

9. Quảng bá video

Quảng bá video là một công việc nên làm dù bạn đang Seo website hay đang Seo Youtube, việc đăng tải lên các trang mạng xã hội có ảnh hưởng rất tích cực đến thành quả của bạn. Bạn sẽ thấy một đoạn video có nhiều người xem đương nhiên là sẽ có lợi thế hơn một đoạn video ít người xem.

10. Backlink

Giống như Seo website, thì đối với SEO Youtube chúng ta cũng nên kiếm backlink để tăng độ trust thông qua những bài viết PA hay những bài viết cùng lĩnh vực có chất lượng cao.

Với những chia sẻ trên đây của Dịch vụ SEO Đà Nẵng KenIT mong rằng sẽ giúp các bạn nhanh chóng SEO Top Youtube.

174 Tố Hữu, Hải Châu, Đà Nẵng +84 0982.802.531 fb.com/Hao.Zota hao.kinmedia

One Comement “Tuyệt chiêu đưa clip youtube lên top trong 10 phút”

  1. Đã test phương pháp này, ranking trên youtube tăng khá ổn định !

Để lại ý kiến của bạn:

Hotline: 0842943333
Nhắn tin facebook Zalo: 0842943333