Hiện này khi bạn cần thiết kế website, bạn sẽ được tư vấn thiết kế một trang web chuẩn SEO. Vậy website chuẩn SEO là gì? Một trang web chuẩn SEO sẽ có lợi như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là một trang web được các nhà lập trình thiết kế dựa trên những tiêu chí đánh giá website thân thiện với các bộ máy tìm kiếm. Nếu bạn đã từng thử tìm hiểu về SEO, bạn sẽ dễ dàng nhận ra 2 yếu tố cực kỳ quan trọng của một website đó chính là onpage và offpage. Chính 2 yếu tố này sẽ đóng vai trò quyết đinh cho việc website của bạn đang nằm ở đâu trong top các công cụ tìm kiếm. Đơn cử như công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện này chính là Google

Vì vậy việc thiết kế web chuẩn SEO là điều rất quan trọng. Quá trình này sẽ giúp bạn tối ưu hóa on-site, tạo cho cấu trúc website của bạn trở nên đơn giản nhất. Qua đó, các robot tìm kiếm của Google sẽ dễ dàng đánh giá nội dung website của bạn là gì, từ đó nâng cao khả năng tìm kiếm.

website-chuan-seo-la-gi
Website chuẩn SEO là gì

Một số yếu tố thiết kế quyết định website chuẩn SEO:

–  Tiêu đề trang (Title): Là phần nội dung miêu tả ngắn gọn và chính xác nhất nội dụng bên trong của trang. Đây là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất mà bất cứ SEOer nào cũng phải biết trong quá trình tối ưu OnPage.

– Description: Đây là nơi dùng để tóm tắt toàn bộ nội dung bài viết của bạn. Description cũng là một trong những yếu tố đánh giá xếp hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm hiện nay.

– Keyword: Keyword hay còn gọi là “Từ khóa”. Theo bách khóa toàn thư Wikipedia: Từ khóa là từ hoặc cụm từ có trong một câu văn, đoạn văn, một văn bản, mang một ý nghĩa quan trọng, thương hiệu, hoặc có mục đích nhấn mạnh theo ý muốn của bài viết. Trong một thời gian gần đây Google đã chính thức tuyên bố thẻ keyword sẽ không còn là yếu tố đánh giá xếp hạng tìm kiếm nữa. Nhưng ngoài Google còn rất nhiều công cụ tìm kiếm khác vẫn sử dụng keyword để đánh giá xếp hạng tìm kiếm.

–  Url: Là đường dẫn website, nó giúp người dùng dễ dàng biết nội dung họ đang đọc là gì. Đây là yếu tố không những Google mà các công cụ tìm kiếm khác dùng để đánh giá một website liệu đã chuẩn SEO chưa.

– Cấu trúc website: Một website chuẩn SEO phải có cấu trúc dễ đọc, logic, khoa học được sắp xếp đúng chuẩn giúp các từ khóa trong bài viết của bạn dễ dàng lên top của các công cụ tìm kiếm. Bởi theo các chuyên gia đầu ngành thì các con robot tìm kiếm sẽ đọc nội dung theo hướng từ trên xuống dưới và từ trái qua phải chính vì vậy cấu trúc website sẽ góp phần khá lớn trong việc đưa trang web của bạn lên top.

– Ngoài những nội dung trên vẫn còn rất nhiều yếu tố quyết định khác như: tương thích với các thiết bị di động, tốc độ tải trang, social,…

Lợi ích của website được thiết kế chuẩn SEO

– Khi website của bạn đã được thiết kế chuẩn SEO, nó sẽ dễ dàng lên top các từ khóa tìm kiếm. bạn cũng có thể tự SEO hoặc tìm đến các công ty dịch vụ SEO website nhưng sẽ có giá dịch vụ rẻ hơn.

– Chuẩn SEO Website sẽ đẩy nhanh tốc độ tải trang vì đã được tối ưu hóa giúp cải thiện mọi mặt của trang web.

– Sau khi đã SEO thành công, tù khóa của bạn đã nằm trong top tìm kiếm sẽ giúp cho doanh thu của bạn tăng lên mạnh mẽ.

– Website chuẩn SEO còn mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn khi truy cập trang web.

Qua bài viết tổng hợp này mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích khi quyết định thiết kế website hoặc SEO trang web của mình. Mọi ý kiến thắc mắc hay cần tư vấn hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ.

Chúng tôi sẽ nhanh chóng có lời giải đáp đến bạn.

174 Tố Hữu, Hải Châu, Đà Nẵng +84 0982.802.531 fb.com/Hao.Zota hao.kinmedia

2 Comement tại “Thiết kế Website chuẩn SEO là gì?”

  1. minh dang muon xay dung mot website cho Spa, muon website theo huong chuan SEO, shop vui long lien he de tu van va bao gia som
    Cam on

    1. Chào bạn, bạn liên hệ mail Contact@kenit.net để được hỗ trợ nhé

Để lại ý kiến của bạn:

Hotline: 0842943333
Nhắn tin facebook Zalo: 0842943333