Hiện nay khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, cứ mỗi giây mỗi phút lại có những sáng kiến mới trong thế giới công nghệ được sản sinh ra. Riêng đối với lĩnh vực thiết kế website, chuyện một công ty thiết kế có hàng ngàn mẫu giao diện với nhiều hình thức thiết kế khác nhau đã là một chuyện rất bình thường. KenIT công ty thiết kế web chuyên nghiệp Đà Nẵng tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực design web giao diện phẳng

Và trong rất nhiều phong cách thiết kế thì xu hướng thiết kế web phẳng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và dần chiếm lĩnh thị trường. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một cái nhìn tổng quan hơn về: “thiết kế web phẳng”.

xu-huong-thiet-ke-web-phang-nam-2016
Thiết kế website giao diện phẳng đang là xu hướng thiết kế web năm 2016

Xu hướng thiết kế web phẳng – Flat design đang trở nên phát triển mạnh mẽ, thu hút được sự ưu chuộng của người tiêu dùng. Ngay cả đối với thiết kế mẫu web chuẩn SEO xu hướng này cũng ngày càng được sử dụng rộng rãi. Không những vậy ngay cả giao diện metro mới ra đời của window8 và Google cũng sử dụng giao diện này.

Thiết kế phẳng là gì?

Flat Design – Thiết kế web phẳng là phương pháp thiết kế không sử dụng thêm bất kỳ hiệu ứng nào để tạo ra giao diện. Không còn các kiểu có đổ bóng, góc xiên, dập nổi, độ dốc hay những yếu tố khác để làm tăng lên độ sâu, độ nổi của thiết kế trên màn hình. “thiết kế phẳng” ở đây là mang ý nghĩa không chứa những yếu tố 3D

Thiết kế web phẳng được dựng lên theo chủ nghĩa tối giản, tức mọi thành phần đồ họa đều trở nên đơn giản nhất với những đặc tính như màu sắc rõ ràng, góc cạnh, không gian mở và tất cả được thể hiện dạng hai chiều.

Đặc điểm nỗi bật của thiết kế phẳng

Thiết kế tối giản

Thiết kế tối giản là một thành phần không thể thiếu của thiết kế phẳng. Khác với trước đây, với phong cách thiết kế mới không phải mô tả thực tế nữa nên nhà thiết kế có thể loại bỏ đi những chi tiết thừa, từ đó giúp người dùng tập trung hơn vào nội dung chính tạo nên một giao diện đơn giản hơn.

Không hiệu ứng

Giống như tên gọi của nó, mọi thứ được tạo nên đều ở dạng hai chiều. Thiết kế này loại bỏ hết các yêu tố hiệu ứng như: đổ bóng, dập nổi, góc xiên, độ dốc hay bất kỳ yếu tố nào để tạo độ sâu… Mọi yếu tố từ hộp, khung ảnh cho đến nút chọn… đều được tạo ra rõ ràng, mạnh mẽ.

Nhiều màu sắc sáng

Trong thiết kế phẳng một điểm dễ nhận thấy đó là người ta sử dụng màu sắc chủ đạo là màu sáng, nhiều màu và đậm. Màu sắc đã tạo nên sự thành công của thiết kế phẳng, cho thấy màu sắc trong thiết kế cũng rất quan trọng. Màu sắc ở đây còn có thể dùng để phân chia các khu vực rõ ràng.

Tập trung vào font chữ

Là điểm nhấn trong thiết kế phẳng nên font chữ (Typography) rất quan trọng. Font chữ cần phải phù hợp với toàn thiết kế, chẳng hạn như một font chữ dập nổi trông sẽ rất lạc lõng với một thiết kế đơn giản. Kiểu chữ được chọn nên đậm, không quá cầu kỳ. Bạn cũng có thể chọn các phiên bản biến tấu từ kiểu chữ sans serif là kiểu chữ của mình. Nội dung của câu chữ cũng rất ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề.Bạn có thể nhận ra sự mới lạ và tiện dụng đó như việc có thể xem trực tiếp thông tin ứng dụng mà không cần phải mở ứng dụng đó lên.

Nút phẳng

Nút phẳng (nút ma) là những loại nút mới đi theo kiểu thiết kế này. Chúng chỉ có phần viền bên ngoài và một vài con chữ đơn giản bên trong. Nhà lập trình đã dùng nút phẳng để tạo ra một vùng có thể nhấn hay chạm vào. Điều này dễ nhận biết bởi người dùng sử dụng song vẫn không phá vỡ đi sự liên tục của thiết kế giao diện tổng quan. Ban đầu, nút phẳng chỉ được dùng trong những trang web hay phần mềm có màu nền đậm như đỏ, vàng, xanh… Nhưng hiện nay các nhà thiết kế bắt đầu dùng nó với hàng loạt ảnh nền nữa.

Tổng quan, thiết kế website giao diện phẳng là một thiết kế không có khuôn mẫu nhất định. Mọi thứ đều có thể thay đổi một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua việc kết hợp giữa các phong cách thiết kế khác với thiết kế phẳng. Ngoài ra trong nhiều trường hợp như những trang web hay phần mềm có nội dung phức tạp người ta hay sử dụng phương thức này hơn cả thiết kế phẳng ban đầu nhằm tạo ra một thiết kế hoàn chỉnh nhất.

174 Tố Hữu, Hải Châu, Đà Nẵng +84 0982.802.531 fb.com/Hao.Zota hao.kinmedia

Để lại ý kiến của bạn:

Hotline: 0842943333
Nhắn tin facebook Zalo: 0842943333