Seo trong vài năm trở lại đây đã bắt đầu thay đổi khá nhiều kể từ khi các Seoer đã chú trọng hơn trong việc tối ưu hóa website với mục đích thân thiện nhất với công cụ tìm kiếm. Đơn giản Seo chỉ là đặt từ khóa mà chúng ta muốn Seo vào nội dung của mình.

Ví dụ đơn giản nếu ai đó muốn tìm kiếm từ khóa “thiết kế web Đà Nẵng” hoặc “công ty seo Đà Nẵng” và trong trang web của bạn có chứa số lượng từ khóa chính xác hoặc gần giống nhiều. Thì bạn nghĩ sao về cách Google nhìn nhận về trang web của chúng ta?

Đây là lý do không nên nhồi nhét từ khóa

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều Seoer rất chú trọng vào công việc “Spam” từ khóa bằng mọi cách để đặt được nhiều từ khóa vào nội dung kể cả thẻ title, như vậy liệu có tốt?

Không, với việc nhồi nhét nội dung và từ khóa vào website không những không hấp dẫn được công cụ tìm kiếm mà còn gây “phản cảm” đối với người đọc. Đơn giản đặt mình vào vị trí độc giả bạn chắn chắn không muốn đọc một bài viết mang tính chất spam từ khoá vô tội vạ và bạn sẽ thoát ngay lập tức và kết quả sẽ ảnh hưởng đến giá trị chuyển đổi trên trang website đó.

lam-the-nao-co-website-cung-cap-gia-tri-tot
Website như thế nào là có lợi cho người dùng ?

Google một cổ máy thông minh đang bắt đầu nhận ra điều đó và thuật toán ra đời để chọn lựa nội dung để hiển thị dựa trên các yếu tố có liên quan nhiều hơn là từ khóa. “Chuẩn E-A-T và Y-M-Y-L với 160 trang .DOC được phát hành vào cuối năm 2015 đã xác định cách Google nhìn vào và xếp hạng các trang web, rằng Google đang tìm kiếm những nội dung nhân văn để xếp hạng những trang web này.”

Việc này sẽ gây thêm nhiều khó khăn hơn đối với các dịch vụ, công ty Seo nhưng mặt khác điều đó là tốt vì nó sẽ đem lại nội dung chất lượng hơn đối với các độc giả. Vì thế, phương pháp để đảm bảo bạn đang tiếp cận đúng đối tượng và làm như thế nào để cân bằng nó.

Trong khi điều này sẽ làm cho công việc của một chuyên gia SEO trở nên khó khăn hơn, nhưng nó lại là một cách hiệu quả để đảm bảo nội dung chất lượng tiếp cận đến độc giả. Bây giờ, có một kỹ thuật để đảm bảo công việc của bạn tiếp cận đúng người. Vì vậy, làm thế nào để làm được điều đó?

Cung cấp cho người dùng đúng những gì họ cần

Tất cả những tìm kiếm trên Google được xãy ra hàng ngày không phải để tìm kiếm từ khóa mà là họ đang đi tìm đáp án của những thắc mắc, dịch vụ đang cần sử dụng, món hàng đang cần mua,… và họ chỉ cần sử dụng các từ khóa để làm cho câu trả lời dễ dàng được tìm thấy hơn.

Google cũng thấu hiểu điều này nên GG đang rất tích cực trong việc đưa ra các giải pháp, các thuật toán với mong muốn đem lại giá trị kết quả tốt cho người dùng đúng theo nhu cầu và mục đích của họ. Đấy là lý do các thuật toán thường xuyên thay đổi.

Nếu bạn đang thiết kế chiến lược về nội dung để quản lý tốt hơn website của bạn thì thay vì cố gắng nhồi nhét từ khóa đầy vào trong các bài viết mà hãy tự đặt mình vào vị trí của người mua, người sử dụng dịch vụ mà phân tích. Từ đó bạn sẽ thấy cần thay đổi như thế nào cho hợp lý. Nếu việc đó tốn nhiều thời gian hay bạn không đủ kiến thức để làm điều đó hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi “5 lý do để bạn giao dự án seo cho dịch vụ“.

Google xếp hạng trang web của bạn thực tế không chỉ chú trọng nội dung của bạn giá trị đến thế nào với người đọc mà GG còn rất chú trọng trong lưu lượng chuyển đổi trang trên website của bạn, hãy bố cục thế nào để có được điều đó.

Dù bạn chỉ là đang cung cấp dịch vụ hay đơn giản chỉ muốn bán một mặt hàng cũng nên xây dựng một bố cục website ưa thích với người dùng để tăng khả năng tương tác với website vì khách hàng chỉ muốn làm điều mà họ muốn.

Trang web của bạn có thực sự cung cấp một nội dung chất lượng?

Ngay khi xác định được mục đích của người dùng bạn sẽ phải lên kế hoạch list từ khóa phù hợp với các ý tưởng đó, nhưng việc bạn cần làm là vẫn thực hiện một nội dung chất lượng vì sao?

Khách hàng sẽ khó chịu khi đọc một bài viết với nội dung được nhồi nhét đầy từ khóa, bài viết như thế chắn chắn sẽ được ít người quan tâm. Ví dụ : Chúng tôi đang cần Seo một từ khóa “Thiết kế website Đà Nẵng” và trong content chúng tôi nhồi nhét đầy những từ khóa như vậy, liệu bạn có đọc hết bài viết?

Việc bạn cần làm cho website ngay bây giờ và ngay lúc này chính là đầu tư một nguồn content phong phú, đúng sự thật, nội dung liên quan đến những thắc mắc của khách hàng hay các cá nhân đang cần tìm hiểu. Khi đó, nội dung của bạn có thể được xem như là một chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể.

Nội dung tốt cho người dùng nhưng làm sao để tốt cho Seo?

Hiện nay Google đang đánh giá website của bạn dựa vào nhiều yếu tố nhưng vấn đề nội dung luôn là hàng đầu và tiếp theo đến phần Backlink vì vậy “Content is King Backlink is Queen” chưa bao giờ là sai.

Bài viết hay có nhiều người đọc nhưng không có từ khóa liệu có lợi cho Seo, câu trả lời vẫn là “CÓ” bởi khi bạn cung cấp một nội dung đặc biệt hay có nhiều lưu lượng truy cập nhưng liên quan đến dịch vụ, sản phẩm của mình thì Google vẫn đánh giá tốt điều đó.

Thay vì một bài viết trên website của bạn không có Internal Link tại sao bạn lại không thử từ bài viết đó liên kết trên một website khác như diễn đàn, trang tin tức, các website 2.0 và bạn sẽ thấy hiệu quả nó đem lại là rất lớn.

Hầu hết mọi thứ trên cuộc đời này chất lượng luôn là điểm mấu chốt tốt hơn so với số lượng, theo Google cũng vậy vì một môi trường hữu ích hơn đối với người dùng thì việc website bạn cung cấp một nội dung thực sự chất lượng sẽ được quan tâm.

Đặt từ khóa nhưng không mất đi nội dung bằng cách nào: Header và Alt text luôn là những vị trí cực kỳ hữu ích cho một bài viết khó đặt từ khóa. Hãy cố gắng tận dụng mọi cơ hội để đặt link nhưng không nên phô bày sự cố ý nhồi nhét từ khóa của bạn sẽ vì nó sẽ làm hại website hơn là tốt.

Kết luận

  • Từ khóa hiện nay có quan trọng trong Seo? Câu trả lời là “Có”. Không thể phủ nhận giá trị mà các từ khóa mang lại, nhưng với thời nay nó đã giảm độ quan trọng khá nhiều. Việc nhồi nhét từ khóa nên dừng lại vì theo đà phát triển của các thuật toán của Google thì việc một ngày nào đó spam từ khóa cũng dính trong những tác vụ của nó là điều không thể nói trước.
  • Thay vào đó hãy cố gắng đầu tư ngay một nguồn nội dung đem đến sự hài lòng với người dùng, sự tương tác, khả năng nhấp chuột, những nội dung hay khiến họ phải bình luận hoặc chia sẽ. Nó sẽ là một lưu lượng chuyển đổi tốt.
  • Một điều cần lưu ý nữa là thận trọng trong việc đánh giá hành vi của người dùng mà đem đến một nội dung thực sự chất lượng, nội dung cung cấp phải hoàn toàn chính xác, lối sữ dụng từ khóa cũng nên đặt đúng vị trí,… Khi đó bạn chắc chắn được một điểm cộng từ Google và người dùng.

174 Tố Hữu, Hải Châu, Đà Nẵng +84 0982.802.531 fb.com/Hao.Zota hao.kinmedia

Để lại ý kiến của bạn:

Hotline: 0842943333
Nhắn tin facebook Zalo: 0842943333