Facebook thật sự rất quan trọng đối với những người bán lẻ trực tuyến.

Trong thực tế, Facebook quan trọng với bất kì ai trong thời đại trực tuyến ngày nay vì số lượng người dùng khổng lồ của nó là 1,5 tỉ và liên tục tăng cao. Con số đó có thể lướt qua đầu bạn một cách nhanh chóng, nhưng chỉ cần phân tích một chút thôi, bạn sẽ thấy rằng hầu như cứ mỗi 7 người trên Trái Đất thì có 1 người có tài khoản Facebook.

Nói cách khác, Facebook là một kênh tiếp thị mà bạn không thể bỏ qua – đặt biệt là khi bạn đang có ý định bán hàng trực tuyến. Và tất nhiên, chắc hẳn là bạn đã biết điều đó.

Tuy nhiên, những gì có thể bạn chưa biết , chúng tôi sẽ giới thiệu qua những thống kê sau đây, để cung cấp một số ý tưởng cho những nỗ lực marketing trực tuyến của bạn. Hi vọng những thống kê này sẽ giúp bạn sử dụng thời gian và tiền bạc hiệu quả để phát triển công việc kinh doanh của mình.

1 . 56 % NGƯỜI MUA SẮM TRỰC TUYẾN CLICK VÀO NÚT “LIKE” BÊN CẠNH SẢN PHẨM MÀ HỌ THẤY HỨNG THÚ

Trong trường hợp bạn chưa tích hợp nút “Like” cho website của mình, thì đây chính là lúc bạn nên suy nghĩ về việc làm cho website và sản phẩm của mình có thể được chia sẻ nhiều hơn, đặc biệt là khi có hơn 1 nửa số khách hàng của bạn sẽ ấn vào nút “like”.

Hãy đoán xem những thông tin này sẽ đi về đâu? Những hoạt động “like” này sẽ hiện trên News feed bạn bè của họ, và nó sẽ giúp cho website của bạn được biết đến bởi nhiều người hơn mà bạn không mất nhiều công sức.

2 . 62 % NGƯỜI MUA SẮM TRỰC TUYẾN ĐÃ ĐỌC Ý KIẾN VỀ SẢN PHẨM MÀ BẠN BÈ CỦA HỌ CHIA SẺ TRÊN FACEBOOK

Mua một cái gì đó mới mẻ có thể thực sự đáng sợ.

Những yếu tố như: sản phẩm không như mong đợi, giao hàng chậm trễ,…sẽ khiến khách hàng lo ngại và họ luôn muốn biết thêm về sản phẩm họ sẽ mua. Có tới 84% người dùng tin tưởng vào phương thức truyền miệng (những chia sẻ của bạn bè), cao hơn hẳn các phương thức truyền thông khác. Bạn có thể tận dụng được điều này bằng cách khuyến khích khách hàng chia sẻ, đánh giá, bình luận nhiều hơn nữa về sản phẩm của mình.

Cho dù đó là một chương trình giới thiệu hoặc một cuộc thi, khi khách hàng nói, vòng tròn ảnh hưởng của họ sẽ lắng nghe.

3. 62 % NGƯỜI SỬ DỤNG FACEBOOK HOẠT ĐỘNG THƯỜNG XUYÊN HÀNG THÁNG, CAO HƠN SO VỚI BẤT KỲ MẠNG XÃ HỘI NÀO KHÁC

Khi nói đến sự tham gia, Facebook đã đạt đến một mức độ gây nghiện và ám ảnh người dùng mà không một mạng xã hội nào làm được. Đó có thể là lý do tại sao khoảng 48% những người trong độ tuổi 18-34 tuổi kiểm tra Facebook ngay khi thức dậy.

Do đó, nếu bạn đang gặp khó khăn với việc tìm ra một kênh để tập trung nguồn lực truyền thông xã hội, hãy cân nhắc Facebook .

4. FACEBOOK CHIẾM 26% LƯU LƯỢNG TRUY CẬP TỪ CÁC TRANG MẠNG XÃ HỘI ĐẾN WEBSITE

Hi vọng chỉ số này không làm bạn ngạc nhiên, vì bạn có thể tự nhìn thấy chỉ số này qua các thống kê truy cập vào website của mình. Chỉ số này không có nghĩa là các mạng xã hội khác không có giá trị của nó. Điều này muốn nhấn mạnh bạn nên có những nỗ lực nhất định để tăng lượng khách hàng truy cập vào website của bạn thông qua các bài post trên Facebook, và hãy đảm bảo rằng trang đích đến được tối ưu hóa để khách có thể dễ dàng mua hàng nhé!

Với tính năng mới của KenSHOP, bạn có thể kết nối giữa Website và Facebook rất dễ dàng. KenSHOP sẽ giúp bạn tự động up ảnh sản phẩm từ Website lên Facebook, và ngược lại, nhanh chóng chuyển album ảnh sản phẩm đã có trên Facebook của shop về Website.

Khi chia sẻ sản phẩm từ Website lên Facebook, mỗi sản phẩm của shop sẽ có ngay 1 đường link để khách hàng mua luôn mặt hàng mà mình thích. Thủ tục mua hàng dễ dàng sẽ giúp kích thích khách hàng mua online ngay từ Facebook!

Nếu chưa thành công với facebook bạn có thể tham khảo bài viết dịch vụ quảng cáo facebook của chúng tôi!

 

[Sưu tầm]

174 Tố Hữu, Hải Châu, Đà Nẵng +84 0982.802.531 fb.com/Hao.Zota hao.kinmedia

Để lại ý kiến của bạn:

Hotline: 0842943333
Nhắn tin facebook Zalo: 0842943333